NHỚT XE WINNER X VÀ TIÊU CHÍ CHỌN NHỚT CHO WINNER X

NHỚT XE WINNER X VÀ TIÊU CHÍ CHỌN NHỚT CHO WINNER X

NHỚT XE WINNER X – TIÊU CHÍ CƠ BẢN

Vừa mới xuất hiện vào cuối năm 2019, Winner X là một sự lựa chọn được nhiều người yêu thích và tìm đến.

Với những điều chỉnh giúp khắc phục một số lỗi ở đời Winner cũ, mẫu xe mới đã chiếm được tình cảm của nhiều anh em bằng vẻ bề ngoài lẫn cả động cơ bên trong.

Nhưng vẫn với khối động cơ cũ DOHC thì nhớt lại là vấn đề mà nhiều anh em vẫn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn để thay cho xe mình. Vậy thì lựa chọn Nhớt xe Winner X như thế nào để phù hợp với động cơ 1.1 lít của nó, cùng tham khảo một số chia sẻ bên dưới.

WINNER X VÀ NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Winner X sở hữu khối động cơ y hệt như Winner và thể tích nhớt của nó không có gì thay đổi so với phiên bản cũ nên điều đầu tiên cần nhắc đến đó là dung tích 1.1 lít.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam thì ít có thương hiệu nhớt nào đang đánh vào phân khúc này, nên việc lựa chọn nhớt cũng là một điều hết sức khó khăn đối với các anh em chơi winner X.

Bình thường thì những anh em thường phải mua 2 chai hoặc mua nhớt chiết lẻ về để thay cho xe của mình.

Điều này khá bất tiện và tốn kém cho chủ xe.

Đặc biệt là đối với những dòng nhớt cao tiền như tổng hợp toàn phần mà mua 2 chai thì hơi tốn kém.

Hơn nữa thì nhớt lẻ nếu sang chiết và bảo quản không đảm bảo thì rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng, mất chất lượng của nhớt, ảnh hưởng đến xe khi sử dụng.

NHỚT XE WINNER X CÁC TIÊU CHÍ CẦN NẮM RÕ

Với khối động cơ 150, Winner x là có thể được coi như là một mẫu xe phân khối tầm trung, vì vậy nhu cầu về nhớt động cơ cho nó cũng phải khác với các dòng xe phân khối thấp.

Để đảm bảo cho khối động cơ winner X hoạt động mượt mà, êm ái và phát huy tối đa công suất thì cần phải có một dòng nhớt cao cấp, nhớt tổng hợp toàn phần là tối ưu nhất.

TẠI SAO WINNER X PHẢI CẦN NHỚT TỔNG HỢP CAO CẤP?

Bởi vì để đi được các tour đường dài và xa thì động cơ xe phải hoạt động liên tục, dẫn đến nhiệt độ động cơ gia tăng.

Nếu các dòng nhớt chất lượng thấp, các phân tử nhớt không ổn định thì rất dễ bị cháy khi động cơ hoạt động liên tục, dẫn đến mất công dụng bôi trơn của nhớt, làm thiếu hụt nhớt và làm hư hỏng các chi tiết máy bên trong động cơ.

Bên cạnh việc đi tour, Winner X là mẫu xe côn tay phân khối trung và phần lớn chủ xe sẽ luôn chạy xe ở tốc độ vừa và cao.

Chính vì thế, việc đảm bảo động cơ luôn được bôi trơn tốt cũng như là tản nhiệt tối ưu là điều rất quan trọng.

Ngoài ra thì trong các dòng nhớt chất lượng cao như tổng hợp toàn phần thì có chứa những phụ gia chuyên dụng như phụ gia làm sạch động cơ, phụ gia làm mát, nên khi xe vận hành dưới cường độ cao cần phải có những dòng nhớt tốt để bảo dưỡng xe tốt hơn.

NHỚT PHÙ HỢP CÁC TIÊU CHÍ

Vậy nên kết luận ra:

Nhớt xe Winner X phải là nhớt tổng hợp toàn phần.

Chỉ số SAE

Nếu chỉ sử dụng đi trong thành phố có thể sử dụng chỉ số SAE: W30 (Nhớt loãng)

Nếu điều kiện sử dụng hay đi đường dài, phượt xa cần đến chỉ số SAE: W50 (Nhớt đặc)

Tuy nhiên, mục đích sử dụng cả đi nội thành và đi phượt để tiện bạn có thể lựa chọn SAE: W40 (Nhớt không đặc cũng không loãng)

Xe côn tay càng hoạt động với hiệu suất càng cao thì cấp chất lượng nhớt xe Winner tốt nhất cũng cần chọn loại chuyên biệt hơn xe máy thông thường.

Cấp chất lượng API

Đảm bảo API SN – cấp chất lượng cao nhất hiện nay hãng khuyến nghị sử dụng cho xe Winner.

Cấp chất lượng càng cao đảm bảo chất lượng nhớt càng cao.

Tiêu chuẩn JASO

Hiện nay để sử dụng cho xe Honda Winner, đa số chuyên gia trong lĩnh vực đều lựa chọn tiêu chuẩn JASO MA2 bởi tính chất phù hợp cho các dòng xe côn tay trên thị trường hiện nay.

 

 

Đây sẽ là những chỉ số tối ưu dành cho xe Winner X để có thể hoạt động một cách tốt nhất.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm