BẢO DƯỠNG XE WINNER ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

BẢO DƯỠNG XE WINNER ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Bảo dưỡng xe Winner nói riêng hay là bảo dưỡng các loại xe nói chung tưởng chừng là một việc khó làm. Tuy nhiên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo xe luôn được hoạt động ở điều kiện tốt thì cũng có những cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà.

 

BẢO DƯỠNG WINNER TỪ NHỮNG CHI TIẾT NHỎ NHẤT.

Là mẫu xe Underbone thể thao, nên việc xe luôn hoạt động nhanh và mạnh là nhu cầu thiết yếu của chủ xe. Cũng vì điều này mà chủ xe Winner cần phải chú ý đến những chi tiết thật nhỏ để chăm sóc cho nó.

Các chi tiết nhông sên dĩa, dây côn, là những chi tiết mà chủ xe hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng tại nhà một cách dễ dàng.

NHÔNG SÊN DĨA:

Đối với nhông sên dĩa, chủ xe nên chà rửa thường xuyên. Nhiều người hay nghĩ rằng rửa sên xe là một việc khổ sở.
Thật ra, có một phương pháp khá gọn nhẹ đó là dùng dung dịch CIF để tẩy rửa các vết bẩn và sau đó xịt dưỡng sên vào để đảm bảo được độ bên của bộ NSD.

DÂY CÔN TAY:

Đối với dây côn của xe, đây cũng là một bộ phận tối quan trọng. Vì xe côn tay hoạt động côn liên tục nên độ bền của dây côn cần phải được đặt lên hàng đầu.

Về phần bảo dưỡng dây côn thì hoàn toàn rất đơn giản.

Định kỳ khoảng 1 tháng, chủ xe nên để ý phần dây côn 1 lần. Nếu phát hiện dây côn bị dơ bởi dầu thì lấy khăn giấy lau sạch đi. Sau đó dùng nhớt lap, hoặc dầu nhớt mới tra vào đó 1 – 2 giọt. Điều này giúp dây côn được bôi trơn nhẹ nhàng và vận hành tốt hơn.

 

DÂY CÔN BỊ TƯA - ĐỨT VÌ THIẾU BÔI TRƠN
DÂY CÔN BỊ TƯA – ĐỨT VÌ THIẾU BÔI TRƠN

Ngoài dây côn ra bạn cũng cũng nên châm dầu vào các chi tiết khác như dây ga.

Đi một thời gian, dây ga khô dầu nên bạn sẽ có cảm giác không được nhẹ nhàng mỗi lần kéo ga. Bảo dưỡng dây ga cũng tương tự như dây côn.

BẢO DƯỠNG WINNER TỪ VIỆC SÚC RỬA ĐỘNG CƠ BẰNG DUNG DỊCH

Ngoài việc thay nhớt định kỳ cho xe là điều cần thiết thì việc súc rửa động cơ định kỳ cũng quan trọng không kém.

Hiện nay, việc tự súc rửa đã đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào các dung dịch Engine Cleaner hay là Engine Flush từ các thương hiệu nhớt hay là các hãng xe.

Định kỳ 3000 – 5000km, chủ xe cần mua dung dịch súc rửa về để sử dụng cùng lúc thay nhớt mới. Chỉ cần đổ dung dịch vào cùng với nhớt cũ và chạy không tải tầm 10 phút. Sau đó xả ra và đổ nhớt mới vào là hoàn thành.

BẢO DƯỠNG WINNER SÚC RỬA ĐỘNG CƠ
SỬ DỤNG DUNG DỊCH SÚC RỬA ĐỘNG CƠ ĐƠN GIẢN

BẢO DƯỠNG WINNER – THAY NHỚT ĐỊNH KỲ

Điều tối quan trọng nhất của tất cả các loại xe đó chính là thay nhớt định kỳ. Phải luôn đảm bảo xe được thay nhớt đúng dung tích và đúng kỳ.

Đối với Winner, chủ xe chọn những loại nhớt tổng hợp toàn phần vì thế nên định kỳ thay nhớt sẽ vào khoảng 2000 – 2500 km. Và cần lưu ý về dung tích nhớt 1.1 lít của xe.

BẢO DƯỠNG WINNER BẰNG VIỆC THAY NHỚT
THAY NHỚT ĐỊNH KỲ

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *